Nutribaby

Thấy nhiều mẹ cũng đang loay hoay, bế tắc vì con biếng ăn, còi cọc, hay ốm vặt em xin rút ruột chia sẻ một vài kinh nghiệm xương máu!

Tũn nhà em vốn biếng ăn từ lúc bắt đầu ăn dặm, suy dinh dưỡng cấp độ II. 6 tháng chỉ nặng 6,8kg. 12 tháng chỉ nhích lên được 1 kí và 24 tháng chỉ tròn 11 kí .

Cho nên, suốt 2 năm trời, em cứ vật vã, khổ sở tìm đủ mọi cách trị con biếng ăn. Nói thật, nếu có 100 cách thì chắc em thử tới 99 cách rồi. Nhưng rồi cũng may, sau hàng tá kinh nghiệm đau thương, con em cuối cùng cũng ăn tốt hơn, tăng được 2 kg. Tuy không béo tốt nhưng cứ ăn ngon, thoát suy dinh dưỡng, đạt đủ cân nặng chuẩn như thế này là em mừng lắm rồi.

Tũn nhà em lúc suy dinh dưỡng và lúc đạt cân nặng chuẩn đây ạ, tay có ngấn rồi kìa. 😀

Thấy nhiều mẹ cũng đang loay hoay, bế tắc vì con biếng ăn, còi cọc, em xin phép rút ruột chia sẻ một vài kinh nghiệm “xương máu”:

Trẻ nhỏ cũng có “khẩu vị” riêng , hãy quan sát và để ý những gì con thích ngay từ khi ăn dặm!

Ban đầu, món nào Tũn cũng không chịu ăn. Chỉ được 1-2 miếng là nước mắt ngắn dài. Em còn tưởng, con em “mẫn cảm” với tất cả mọi thức ăn trên đời. Nhưng hóa ra không phải các mẹ ạ. Chịu khó quan sát và để ý một chút, em phát hiện, Tũn thích ăn củ hơn ăn rau, thích các loại thực phẩm có màu sắc sặc sỡ như cam, đỏ hơn là màu trầm. Bởi từ lúc 6 tháng tuổi, mới bắt đầu ăn BLW, trên bàn ăn có nhiều loại thực phẩm, nhưng Tũn lại chọn cà rốt luộc và dưa hấu đầu tiên. Thế là em cũng hay nấu các món có màu con thích như cháo bí đỏ, súp đu đủ. Dù chỉ ăn nhiều hơn 2-3 muỗng. Tuy vậy, đối với chứng biếng ăn “mãn tính” của Tũn, mấy muỗng cũng là cả thành tựu đáng nể.

Tin hay cho mẹ: “Chiến thuật” hay giúp trẻ hết biếng ăn

Do vậy, các mẹ nhớ nhé, hãy quan sát, để ý tới những hành động, biểu hiện nho nhỏ thể hiện khẩu vị của con. Hiểu được sở thich của bé càng sớm, mẹ càng đỡ vất vả hơn khi cho bé ăn sau này.

Khi Tũn ăn BLW, đây là những món có màu sắc hút Tũn nhất.

Khi ăn, tuyệt đối, không cho con xem TV, điện thoại. Nếu không sẽ phải hối hận!

Em từng để Tũn vừa ăn, vừa xem điện thoại suốt cả tháng trời. Cứ đến bữa, em bật mấy clip ca nhạc của bé Xuân Mai, các video bóc- khám phá đồ chơi là Tũn ngồi im chăm chú, quên cả trời đất. Em chỉ việc “lừa lừa” bón ngay muỗng cháo vào miệng con. Xong!

Tuy nhiên, mỗi bữa ăn càng ngày càng kéo dài lê thê. Tũn chỉ ăn theo phản xạ há và nuốt, chứ không hề thiết tha gì tới thức ăn. Hôm nào nhỡ nhàng, mất mạng hay không có điện thoại là “biết tay” ngay. Con gần như không ăn một muỗng nào. Chưa kể, ngày nào em cũng mệt mỏi về khoản đòi lại điện thoại từ tay Tũn. Ôi, 2 mẹ còn giằng co nhau. Nhiều lúc, em nghĩ, có khi Tũn còn yêu điện thoại hơn yêu mẹ.

Cho nên, các mẹ nhớ nhé! Hãy tập cho con thói quen ngồi trên bàn, tập trung ăn, không xao nhãng việc khác. Tuy vất vả một chút, nhưng đó là thói quen tốt các mẹ ạ.

Xem thêm: DỪNG LẠI ĐI! Đừng dỗ con ăn bằng điện thoại nữa, có ngày teo não, liệt người

Hãy để con được…đói

“Con đói thì khắc sẽ tự đòi ăn”- chắc hẳn nhiều mẹ đã từng được nghe triết lý này nhiều lần rồi đúng không? Em cũng nghe nhiều lắm rồi, nhưng cũng “đau đớn” nhiều lần mới áp dụng được thành công.

Lần 1: Tũn không ăn cháo cái là em bỏ luôn, không ép nữa. Tũn mừng như bắt được vàng, còn em thì xót hết cả ruột. Đến bữa tiếp theo, dù bữa trước không ăn gì nhưng bữa sau con cũng không chịu ăn. Ôi, đã còi sẵn mà còn thế này thì còn còi thế nào nữa!–> em bỏ cuộc sau 1 ngày áp dụng.

Lần 2: Thấy Tũn mới ăn được vài muỗng đã bỏ, mẹ chồng em xót cháu, mắng mỏ “Để nó ăn ít thế kia thì nó lớn kiểu gì, rồi lăn đùng ra ốm thì đừng có trách, toàn áp dụng cái khoa học vớ vẩn”–> Em lại bỏ cuộc.

Lần 3: Lần này thì em quyết tâm “lì” đên cùng. Con không ăn thì em thôi, kệ. 1 bữa, 2 bữa, rồi 4 bữa…Ban ngày lăn lê, bò xoài nhiêu chắc đói, đến buổi chiều, con em tự động bốc đến miếng dưa hấu thứ 2, còn uống thêm 200ml sữa nữa. Em sướng rơn.

Từ đó, em “bắt bài” được cu cậu, cho con ăn theo nhu cầu. Đói thì cho ăn, không ăn thì thôi. Tuyệt đối không ép ăn nữa.

Cuối cùng, em khuyên thật lòng: Hãy dùng thực phẩm bổ sung

Tũn chẳng những biếng ăn, còn kém hấp thu nữa. Dù có một giai đoạn cũng ăn tốt hơn được chút xíu sau khi áp dụng các cách trên, nhưng cân nặng vẫn chẳng chịu nhích.

Bế con ra ngoài là em mệt mỏi. Gặp 10 người thì 9 người xúm lại quở, rồi chỉ cách chăm con. Ơ hay, mình có phải kiểu mẹ vô tâm, không quan tâm con cái đâu. Áp lực quá, em dắt Tũn đi khám dinh dưỡng.

Bác sĩ nói, Tũn bị suy dinh dưỡng câp độ 2, hấp thu kém, cần bổ sung thêm các chất để kích thích ăn ngon, tăng khả năng hấp thu như Kẽm, lợi khuẩn…bằng thực phẩm hỗ trợ.

Em tìm hiểu rất nhiều, và cũng nhờ được bà cô bên ngoại làm ở khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai mách cho dùng NutriBaby để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể cho con.

NutriBaby có 2 mùi vị là sữa và socola để các mẹ dễ lựa chọn cho con, rất thơm và dễ uống.

Cô bảo bé lười ăn, ăn ngậm có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là bữa ăn mẹ chế biến chưa phù hợp với khả năng ăn nhai của bé. Hay nguyên nhân khác có thể là bữa ăn của bé quá gần nhau làm cho bé không chịu ăn. Đặc biệt nguyên nhân thường gặp nhất khiến con biếng ăn là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Khi đó các mẹ có thể bổ sung thêm men tiêu hóa, men vi sinh để giúp bé ăn uống tốt hơn. Mẹ nên cho con uống những loại cốm vi sinh có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, mùi vị dễ uống như NutriBaby. Mẹ có thể cho con ăn trực tiếp hoặc trộn cốm vào cháo bột, sữa để cho bé ăn sẽ giúp cho khả năng tiêu hóa của bé tốt hơn, bé sẽ lấy lại cảm giác thèm ăn.

Trong NutriBaby có chứa kẽm, là thành phần có vai trò rất quan trọng với hơn 200 enzym trong cơ thể. Cho nên khi thiếu kẽm rất dễ làm cho trẻ biếng ăn. Vì vậy mẹ nên bổ sung NutriBaby cho bé 2 – 3 gói mỗi ngày trước hoặc sau bữa ăn để giúp con hết biếng ăn.

Vị sô-cô-la thơm ngon, dễ uống và có thể cho trẻ ăn theo nhiều cách: nhai trực tiếp, pha vào nước, pha vào sữa.

Vì sao em chọn NutriBaby cho Tũn nhà em bởi vì NutriBaby là sản phẩm duy nhất trên thị trường kết hợp được cùng một lúc 3 công dụng: giảm biếng ăn, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ trẻ đang điều trị viêm đường hô hấp bằng kháng sinh. Nguyên liệu sản xuất NutriBaby nhập khẩu 100% châu Âu, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về chất lượng, an toàn của châu Âu.

Uống được 1 hộp thì Tũn đã hết hoàn toàn tình trạng biếng ăn. Tuy nhiên sức đề kháng của bé vẫn kém nên thay đổi thời tiết là con lại có triệu chứng viêm đường hô hấp. Vì thế em tiếp tục cho Tũn sử dụng NutriBaby đến hộp thứ 4 và quả thực thấy sự chuyển biến rõ rệt so với trước khi sử dụng NutriBaby. Sử dụng NutriBaby đều đặn, Tũn không còn hiện tượng ho hắng, đau họng và cũng đỡ ốm vặt hơn nhiều.

Hiện nay hàng giả đã xuất hiện nhiều trên thị trường, các mẹ hãy thông thái khi mua cho con mình nhé. Em thì em đặt hàng ở trên website chính hãng của nhà thuốc luôn, an toàn đảm bảo mà lại đúng giá không sợ chặt chém. Mấy mẹ tham khảo nhé!

Chúc các mẹ thành công trong cuộc chiến chống lại các “Thánh biếng ăn”. 😀

MUA NUTRIBABY NGAY!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of