loi ich am nhac

Âm nhạc được xem là một trong những nguồn sống giúp tinh thần của các bạn được tập trung hơn, có thể giải tỏa được những nỗi buồn hay giảm được stress trong công việc. Vậy khi nghe nhạc không lời có những tác dụng gì đã có ai biết đến hay chưa? Cùng Giỏ Táo Đỏ khám phá nhé !

Nhạc không lời giúp giảm stress

Tâm sự của bạn Nguyễn.Q. Như đang theo học Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: “Trong thời gian học tập căng thẳng tôi thường lựa chọn một bản nhạc không lời để giải tỏa và lấy lại được tinh thần. Ngoài ra, vào những kỹ thi áp lực trong quá trình ôn tập tôi cũng thường nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, đây là cách giúp tôi dễ dàng ghi nhớ những kiến thức”.

Hay những trường hợp tương tự họ thay vì lựa chọn những bản nhạc có lời thì họ lại lựa chọn nhạc không lời nhẹ nhàng để quên đi được những mệt mỏi và áp lực trong công việc; cuộc sống.

Theo những nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc sẽ tác động đến tâm hồn, giảm được hooc môn gây căng thẳng. Đồng thời, nghe nhạc giúp bạn ít ăn hơn, tiêu hóa tốt hơn và có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Nghe nhạc không lời giúp bạn tập trung học tập và làm việc

Làm việc căng thẳng; áp dụng hay trong thời gian học bạn cảm thấy mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống. Hay trong không gian làm việc của bạn ồn ào khiến bạn không thể tập trung,…

Giải pháp tốt nhất các bạn hãy lựa chọn cho mình được một bản nhạc không lời nhẹ nhàng để thư giãn tâm hồn và lấy lại tinh thần giúp làm việc hiệu quả hơn.

Một số nghiên cứu cho biết, khi lắng nghe nhịp điệu điều đặn của những thể loại nhạc không lời, 60 nhịp một phút, nhịp tim, huyết áp và sóng não đều được thư giãn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%.

Nghe nhạc không lời các bạn có thể ngủ ngon giấc hơn

Trước khi đi ngủ nếu muốn tâm hồn chìm trong giấc ngủ nhanh chóng các bạn có thể lựa chọn một bản nhạc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chỉ nên nghe tầm 15 – 30 phút rồi hẹn giờ tắt.

Nghe nhạc giúp tốt cho hệ tim mạch

Nghiên cứu của các nhà khoa học Italia cho biết nghe nhạc có thể làm giảm nguy đột quỵ, huyết áp và đau tim. Ngoài ra, khi nghe nhạc còn giúp tăng được chỉ số thông minh, tăng tính sáng tạo hơn trong công việc cũng như trong học tập.

Những thông tin Giỏ Táo Đỏ vừa cung cấp trên nhằm đưa ra lợi ích khi nghe nhạc không lời mọi người nên biết đến. Nên lựa chọn những bản nhạc không nhẹ nhàng, phù hợp với tâm trạng của bạn để giúp giải tỏa được tâm hồn, giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả.

T.H

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of